Lý do bạn nên dùng cây để bàn làm việc trong văn phòng

Không gian làm việc được cải thiện sẽ giúp chúng ta làm việc được thoải mái hơn. Cây xanh trong phòng làm việc giúp chúng ta có không khí xanh có lợi hơn cho sức khỏe. Cây để bàn làm việc là những loại cây xanh rất gần gũi với chúng ta. Bên cạnh các yếu tố thẩm mỹ, người ra để cây lên bàn làm việc còn vì lợi ích sức khỏe và phong thủy.

Cây để bàn là những cây để trang trí nội thất trên bàn làm việc. Chúng thường là những cây có khả năng sống và phát triển khá tốt trong điều kiện có ít ánh sáng tự nhiên. Cây xanh có khả năng quang hợp hấp thụ khí CO2 và nhả ra O2 giúp không khí được điều hòa.

Một chậu cây để bàn có lá màu xanh đặt cạnh máy tính, điều này giúp mắt được thư giãn và bớt mỏi hơn. Khi nhìn vào cây xanh mắt bạn sẽ bớt mỏi, giảm căng thẳng hơn.

Chúng đa đang sống trong thời đại 4.0 thường xuyên phải tiếp xúc với ánh sáng xanh điện thoại, máy tính. Các sóng điện từ, wifi….Vì vậy, hệ thần kinh của chúng ta liên tục bị kích thích, và khiến chúng ta ngày càng căng thẳng hơn thì rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh thực vật có tác dụng hỗ trợ phục hồi sức khỏe. Việc dành nhiều thời gian tiếp xúc với thực vật giúp chúng ta giảm nhịp tim và huyết áp, từ đó có thể giảm thiểu được sự mệt mỏi về tinh thần.

Theo nhiều nghiên cứu cây xanh có tác dụng tích cực đến sức khỏe, tâm lý con người. Đặc biệt đối với phụ nữ giúp giảm stress, căng thẳng, hạn chế nguy cơ trầm cảm, nhằm đem đến cảm giác vui vẻ, cuộc sống con người hạnh phúc hơn.

Cây xanh còn có những tác dụng làm sạch không khí, tác động rất tốt cho sức khỏe tâm thần, giảm stress. Và cây xanh còn giúp hạn chế bệnh trầm cảm, giúp con người chúng ta có suy nghĩ tích cực làm cuộc sống tươi đẹp.

Cây xanh giúp nhân viên làm việc trong một phòng chứa cây cảnh tạo ra nhiều ý tưởng hơn 13% so với người lao động trong một căn phòng với các tác phẩm khác.

Tâm lý vật dụng, hay cây cối để bàn hợp phong thủy của mỗi người. Sẽ tạo cho người đó cảm giác an toàn, may mắn hơn. Từ đó con người sẽ khỏe mạnh hơn, mang đến tài lộc.

Recent Posts