Các loại tre trúc trồng hàng rào

Các loại tre trúc trồng hàng rào mà các nhà vườn cung cấp và khách hàng thường chọn các loại trúc như trúc cần câu, trúc quân tử, trúc vàng và tre vàng để trồng làm hàng rào vừa đẹp vừa thẩm mỹ.

Trúc cần câu

Cây trúc cần câu có tên khoa học Phyllostachy Aurea, thuộc họ Poaceae, cây có nhiều tên gọi khác như cây hóp, hóp sào, trúc bạch, trước, trẫy, trúc câu cá.Trúc cần câu vàng thân trơn nhẵn không có gai.
Tán lá xanh mát quang năm. Thân cây vàng óng ả nên rất thích hợp để trồng làm cảnh quanh nhà; trồng sát tường để trang trí sân vườn. Không chỉ được trồng trong các gia đình, loài cây này được trồng để trang trí nhà hàng; quán cà phê; quán ăn; khách sạn; khu nghỉ dưỡng.
  • Chiều cao: 2-2,2m
  • Quy cách: 6-10 thân/bụi;
  • Đường kính thân 1,5-2cm
Trúc cần câu mọc thành bụi với sức chống chịu gió bão cực tốt. Độ cao của cây có thể đạt đến 4m. Loài cây này thích nghi với nhiều địa hình và có thể phát triển nhanh chóng. Khi đã sinh trưởng ổn định, cây chịu hạn và chịu úng rất tốt. Cây sẽ phát triển tốt nhất trong điều kiện nhiều ánh sáng và nhiều nắng.

Trúc quân tử

Cây Trúc quân tử là loại cây nằm trong bộ tứ bình (Tùng, Cúc, Trúc, Mai) đây chính là bốn loài cây đi vào quy phạm nghệ thuật truyền thống văn hoá Phương Đông.
Cây trúc quân tử là hình ảnh tiêu biểu của những người quân tử. Hình ảnh của cây trúc mang lại trí tuệ, sự uyên bác thâm thúy, sự vững vàng chắc chắn khi gặp nghịch cảnh. Nhưng bao hàm cả ý nghĩa may mắn cho công danh thi cử, chống lại những kẻ tiểu nhân, thị phi.
Cây mọc bụi thưa, gốc có thân rễ bò dài, măng nhỏ, màu vàng, cành nhánh mềm, cong. Lá dạng dải, gần như không cuống, nhọn đầu, có bẹ ôm thân, màu xanh bóng, gân vòng cung. Hoa, Quả, Hạt: Cụm hoa có nhiều bông làm thành chùy, rất thích hợp trồng làm tiểu cảnh, trồng hàng rào hoặc trồng lối đi.
  • Tốc độ sinh trưởng: Nhanh
    Phù hợp với: Cây ưa sáng, nhu cầu nước trung bình, nhân giống từ tách bụi.

Trúc vàng

Cây trúc vàng (cây trúc chỉ vàng) là loại cây thuộc họ cỏ Poaceae, có xuất xứ từ Trung Quốc và Nhật Bản, tên khoa học là Phyllostachys aurea. Cây trúc chỉ vàng là loài cây ưa nắng hông ưa nước. Cây ưa sống trong khu vựa rộng thoáng để cành lá có thể phát triển sum suê. Cây có thể sống trong điều kiện thiếu nước và đất nghèo dinh dưỡng. Tốc độ sinh trưởng của cây ở mức trung bình đến tốt tùy điều kiện dinh dưỡng.
Với vẻ đẹp mộc mạc, gần gũi với người Việt Nam, loài cây này được trồng phổ biến làm tường rào; ngăn cách lối đi; trang trí không gian. Lá cây xanh tốt quanh năm có tác dụng thanh lọc không khí, mang đến không gian trong lành, thoáng đãng. Cây được trồng cả trong những công trình nhà ở đến các khu nghỉ dưỡng và không gian công cộng.

Tre vàng

Tre vàng là một loài cây rất phổ biến ở Việt Nam vì là cả một tuổi thơ của nhân dân ta cũng như là biểu tượng đẹp của nền văn hóa xa xưa.

Cây tre vàng là loài thực vật thích hợp với các vùng có khí hậu nóng ẩm có xuất xứ từ phía bắc châu Á ở vùng Ấn Độ, Trung Quốc.

Với tên khoa học là Bambusa vulgaris hay còn gọi là cây tre mỡ, tre bụng phật,… một loài cây thuộc họ Poaceae (họ Hòa thảo).

Cây tre vàng là một trong loài thực vật thân bụi, thời gian sống tính bằng hàng năm, có chiều cao trung bình từ 6 – 12m.

Thân tre rỗng có màu vàng óng hay vàng tươi kèm với các sọc xanh theo nhánh, mọc thẳng chia thành nhiều đốt cách đều, dài khoảng từ 25 – 34cm. Các đốt có lóng vách dày được phủ nhiều lông và gốc xuất hiện nhiều rễ nổi. Ngoài ra mỗi đốt sẽ phân thành 3 cành chính với cành lớn nhất là cành giữa.

Lá tre có màu xanh, có hình tam giác, phiến lá sẽ có gân sọc kéo dài hết lá. Lá có gốc tròn, cuống lá ngắn, mép lá có độ sắc nhẹ. Màu xanh sẽ dần chuyển màu xám vàng khi cây già đi và lá tre có khá nhiều nhưng ít rụng, chỉ rụng dần khi cây đã già.

Hoa của cây tre thường có màu vàng nhạt như màu đất khá đẹp nhưng chỉ nở duy nhất 1 lần vào lúc cuối cuộc đời. Hoa mọc thành cụm theo từng chùm rộng và có mùi hương khá nồng.

Khi hoa già và tàn đi thì sẽ tạo thành quả có kích thước khá nhỏ.

Recent Posts